3 lưu ý quan trọng khi thực hiện ăn kiêng giảm béo

20:07:02 - 20/05/2018 - Bác sĩ tư vấn

Để sở hữu vóc dáng chuẩn chỉnh như ý muốn, rất nhiều người đã sử dụng giải pháp ăn kiêng để giảm béo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn kiêng đúng cách. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu với một chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng, bạn cần chú ý […]

Để sở hữu vóc dáng chuẩn chỉnh như ý muốn, rất nhiều người đã sử dụng giải pháp ăn kiêng để giảm béo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn kiêng đúng cách. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu với một chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng, bạn cần chú ý tới những vấn đề sau:

1/ Không nên kiêng hẳn món nào

Việc đầu tiên của những người muốn ăn kiêng giảm béo thường là loại bỏ các món ăn khoái khẩu nhiều tinh bột và chất béo. Tuy nhiên, sự thật là bạn sẽ lại ăn món ăn đấy vào một ngày nào đó, thậm chí còn ăn rất nhiều theo kiểu tự thưởng hay bù đắp cho bản thân.

giảm béo 1

Không nên kiêng hẳn món ăn nào khi giảm béo

Do đó, thay vì việc từ bỏ các món ăn đó, tại sao bạn không học cách ăn chúng một cách thật điều độ. Cách tốt nhất để thực hiện điều này chính là lấp đầy bụng bằng các món ăn thay thế trước khi ăn những món ăn này. Hãy ăn các món ăn nhiều chất xơ, nhiều nước như món súp, salad,…

2/ Kéo dài thời gian nhai để ăn kiêng hiệu quả

Nhiều người vẫn nghĩ rằng: bụng chúng ta sẽ no khi nhận đủ một lượng thức ăn nào đó. Thực tế thì cảm giác no không chỉ phụ thuộc vào lượng thức ăn mà bạn tiếp nhận mà còn phụ thuộc vào thời gian bạn ăn chúng. Thông thường chúng ta sẽ có cảm giác no sau khi ăn được 20 phút. Chính vì vậy bạn có thể đánh lừa cảm giác no của mình bằng việc nhai chậm để kéo dài thời gian ăn của mình ra.

giảm béo 2

Kéo dài thời gian nhai giúp bạn có cảm giác no mà không cần ăn nhiều

3/ Nên có thực đơn giảm béo của riêng mình

Bạn không nên áp dụng theo thực đơn ăn kiêng của người khác để giảm béo. Muốn có cân nặng như ý, thì bạn cần một chế độ ăn phù hợp với cơ thể mình. Có thể tham khảo các thực đơn ăn kiêng thành công của người khác, từ đó chọn lọc làm sao để biến nó thành thực đơn phù hợp với mình.

giảm béo 2

Một thực đơn giảm béo bạn có thể tham khảo

>>> Xem thêm: Thực đơn giảm béo hiệu quả theo chế độ GM

Trên đây là một số lưu ý nhỏ khi bạn muốn ăn kiêng để giảm béo, chúc bạn có một vóc dáng như ý nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe. Gọi ngay 19006466 để được tư vấn thêm về chế độ ăn uống hợp lý!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook