Cách điều trị mụn cám trên mũi đơn giản không thể bỏ qua

06:35:48 - 05/12/2015 - admin

Cách trị mụn cám ở trên mũi – Mụn cám tưởng nghe đâu vô hại nhưng lại làm mất thẩm mỹ khuôn mặt và khiến bạn mất tự tin hơn. Mụn cám thường xuất hiện ở vùng mũi, nơi chứa nhiều chất dầu nhờn. Sau đây là những cách trị mụn cám ở trên mũi […]

Cách trị mụn cám ở trên mũi – Mụn cám tưởng nghe đâu vô hại nhưng lại làm mất thẩm mỹ khuôn mặt và khiến bạn mất tự tin hơn. Mụn cám thường xuất hiện ở vùng mũi, nơi chứa nhiều chất dầu nhờn. Sau đây là những cách trị mụn cám ở trên mũi đơn giản không thể bỏ qua cho bạn nhé!

Gợi ý tìm hiểu thêm:
>> Tổng hợp 3 cách trị mụn cám nhanh và hiệu quả nhất từ thiên nhiên
>> Bí quyết trị mụn cám dành cho nam giới

Trị mụn cám ở trên mũi với cà chua

Để trị mụn cám với cà chua bạn hãy lấy 1 quả cà chua,bỏ hột và nghiền nhuyễn cho thành bột bằng một chiếc muỗng nhỏ. Nếu thấy hỗn hợp vẫn chưa được như ý bạn có thể dùng cối gỗ để giã nhuyễn thoa lên tuốt luốt khuôn mặt, hội tụ những vùng có nhiều mụn cám, để trong vòng 20-30 phút rồi rửa mặt lại với nước sạch.

Khi thoa hỗn tạp cà chua lên mặt, bạn sẽ có cảm giác hơi ngứa nhẹ trong khoảng 5-10 phút trước nhất. Nhưng khi rửa lại với nước, bạn sẽ thấy da tươi sáng và mịn màng hơn.

Sau 30 ngày liên tục dùng cà chua, bạn sẽ nhận thấy mụn cám vùng mũi giảm hẳn lỗ chân lông gọn hơn. dù rằng vậy, bạn nên nối dùng cách này để trị mụn cám được dứt điểm.

Trị mụn cám ở trên mũi với lòng trắng trứng

Dùng một tròng trắng trứng trộn đều với vài giọt chanh, lấy một mặt nạ giấy chặm vào hỗn hợp vừa trộn và đắp lên mặt 20 phút, hoặc để cho khô, từ từ lột nhẹ ra để các mụn cám dễ dàng đi theo mặt nạ giấy. Sau đó rửa mặt lại bằng nước. Với cách 2 này sẽ giúp loại bỏ mụn cám và lỗ chân lông sẽ se lại. Với cách trị mụn này bạn nên làm 2 lần/tuần sẽ khá hiệu quả.

Trị mụn cám ở trên mũi với trầu không

Lấy 3 lá trầu không rửa sạch rồi vò nát. Tiếp theo, bạn lấy tiếp một ly nước nóng, bỏ 3 lá trầu không vào đó, rồi để nguội. Sau khi ly nước trầu không đã nguội đi, bạn rửa mặt với nước đó 3 đến 4 lần. Đặc biệt, phải rửa kỹ ở hai cánh mũi, nơi chứa nhiều dầu và mụn cám.

Lá trầu không có tác dụng tuyệt trần trong việc diệt khuẩn, làm thu gọn lỗ chân lông. Lá trầu không làm tiêu sạch đi vết dầu do tuyến nhờn tiết ra, làm tiêu đi nhân mụn và tế bào chết. Sau đó, bạn sẽ được các tinh chất từ lá trầu không làm xe lỗ chân lông, trả lại cho bạn một làn da mịn màng, không tì vết.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook