Giảm béo nhanh bằng các thực phẩm ít chất béo

15:16:51 - 24/10/2013 - admin

Bạn muốn giảm béo thì cũng không nên không ăn những thực phẩm có chứa chất béo, vì như vậy sẽ làm hoóc môn mất cân bằng, nên biết cơ thể cần phải có lượng chất béo khoảng 17%. Hàng ngày ăn gì, thời gian nào cũng cần ghi lại cụ thể. Như vậy sẽ […]

Bạn muốn giảm béo thì cũng không nên không ăn những thực phẩm có chứa chất béo, vì như vậy sẽ làm hoóc môn mất cân bằng, nên biết cơ thể cần phải có lượng chất béo khoảng 17%. Hàng ngày ăn gì, thời gian nào cũng cần ghi lại cụ thể.

Như vậy sẽ tránh được tình trạng ăn nhiều quá các chất có nhiều chất béo. Bạn có thể phân thực phẩm thành bốn loại để tìm ra thực phẩm chứa nhiều chất béo.

– Protein: trứng, sữa, thịt, đậu… có chứa nhiều protein chất lượng cao. Để tránh tình trạng ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều chất béo, nên chọn những thực phẩm ít chất béo hoặc không có chất béo. Chẳng hạn như ăn trứng thì không ăn lòng đỏ…

Giảm béo nhanh bằng các thực phẩm ít chất béo 1

– Tinh bột: các thực phẩm chứa tinh bột là nguồn chính cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đó là những thực phẩm như bánh mì, bánh ngọt… nhìn thì không có chất béo. Vì vậy nên chọn những loại bánh chay, ít béo và tốt nhất nên ăn ít.

– Rau xanh: chứa ít chất béo, nhưng trong quá trình nấu nướng chúng ta lại sử dụng dầu mỡ để chế biến vì vậy cũng cần phải chú ý. Tốt nhất nên ăn rau luộc, hấp.

Giảm béo nhanh bằng các thực phẩm ít chất béo 2

– Trái cây: rất tốt cho cơ thể, nên cần phải ăn nhiều. Một nhày ăn 3 bữa trái cây mới đáp ứng đủ với nhu cầu của cơ thể.

Giảm béo thực sự:

Bạn muốn loại bỏ lớp mỡ dư thừa thì cần phải biết rõ những điều sau:

– Không đói cũng phải ăn: Bữa ăn chính đến dù đói không đói bạn vẫn cần phải ăn. Như vậy sẽ tránh hiện tượng nhịn bữa nhưng lại ăn vặt quá nhiều.

– Hàng ngày phải tăng tiêu hao 500kcl nhiệt lượng: Trong khi bạn duy trì ăn ít dĩ nhiên là sẽ giảm cân nhưng như thế không mạnh khỏe. Nên kết hợp với tập thể dục, hàng ngày đi bộ khoảng 1 tiếng hoặc đạp xe khoảng 30 phút sẽ rất tốt cho bạn.

– Cần phải uống 2 lit nước mỗi ngày: Uống nước nhiều rất có ích cho sức khỏe. Như vậy không chỉ nâng cao khả năng trao đổi chất của cơ thể, mà còn làm da đủ nước, mịn màng hơn.

– Cần phải ru ngủ mình: Ăn uống có thể kiểm soát được, vì thế hãy xua hết những hình ảnh về bánh kẹo, chè cháo… Hãy tự nhủ không đói, không đói.

– Không được nhịn ănĐiều quan trọng là bạn phải biết ăn đúng cách. Nếu nhịn ăn sẽ dẫn đến tình trạng ăn lại sẽ càng béo hơn.

– Không chỉ ăn một loại thực phẩm: trong khi giảm béo tuyệt đối không được chỉ ăn một loại thực phẩm, như là ăn táo 3 ngày liền… chỉ ăn như vậy sẽ không đủ năng lượng cung cấp cho cơ thể, sẽ gầy yếu chứ không khỏe.

xem them: xét tuyển đại học cần thơ

– Không được ăn lúc tâm trạng không tốt: Khi tức giận hoặc buồn chán, bạn rất dễ ăn nhiều. Vì vậy cần chú ý kiểm soát, lúc ấy nên ra ngoài đi dạo cho thư thái tinh thần sẽ tốt hơn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook