Giảm béo với các vitamin và khoáng chất

08:31:34 - 30/10/2013 - admin

Giảm béo bằng chế độ ăn uống và luyện tập thường xuyên là thói quen của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, việc bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết dưới đây cũng là cách đểgiảm béo an toàn và hiệu quả. Giảm béo với vitamin C Vitamin C được coi là vị […]

Giảm béo bằng chế độ ăn uống và luyện tập thường xuyên là thói quen của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, việc bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết dưới đây cũng là cách đểgiảm béo an toàn và hiệu quả.

Giảm béo với vitamin C

Vitamin C được coi là vị thuốc giảm béo tuyệt vời cho chị em phụ nữ. Các loại rau quả chứa nhiều vitamin C như chanh, bưởi, cà chua…đều có tên trong thực đơn giảm béo tự nhiên dành cho bạn. Không chỉ giúp đốt cháy mỡ thừa mà vitamin C còn làm chậm quá trình tăng cân để bạn có được vòng eo thon gọn như ý muốn.

Giảm béo với các vitamin và khoáng chất 1
Vitamin C có nhiều trong rau, củ, quả tự nhiên

Vitamin B cho giảm cân hiệu quả

Dù không nhắc đến nhiều nhưng tác dụng giảm béo hiệu quả từ vitamin B đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh. Vitamin B gồm nhiều loại khác nhau như B1, B2, B5, B7…có những tác động nhất định tới cơ thể. Sở dĩ, vitamin B được sử dụng như cách giảm béo tự nhiên là do khả năng đốt cháy cacbohydrate thành năng lượng nhằm hạn chế lượng mỡ thừa cho cơ thể. Ngoài ra, các chất độc cũng được đào thải ra bên ngoài để tránh tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

Giảm béo với các vitamin và khoáng chất 2
Vitamin B cũng cần thiết cho cách giảm béo hiệu quả

Magie giảm cân nhanh chóng

Magie là khoáng chất có nhiều trong các loại rau, củ, quả. Do vậy, bạn có thể giảm béo nhanh bằng việc tăng cường sử dụng magie tự nhiên. Magie đóng vai trò quan trọng trong hệ thống hydrat hóa để sản xuất năng lượng. Nếu thiếu dưỡng chất thiết yếu này, quá trình giảm béo cũng như đốt cháy mỡ thừa sẽ bị ngừng trệ.

Giảm béo với các vitamin và khoáng chất 3
Magie là khoáng chất quan trọng để giảm cân

Kẽm

Kẽm không tác động trực tiếp cho quá trình giảm cân của bạn nhưng được coi là chất dinh dưỡng quan trọng đảm bảo cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động ổn định. Nhờ vậy mà quá trình giảm béo nhanh nhất của bạn mới đạt hiệu quả như mong muốn.

Giảm béo với các vitamin và khoáng chất 4
Dù không giảm béo trực tiếp nhưng kẽm cũng cần cho cơ thể

Crom

Crom được coi là khoáng chất quan trọng để phá vỡ chất béo cũng như cacbohydrat, hạn chế tình trạng tích mỡ thừa cho cơ thể. Nó còn kết hợp với insulin chuyển hóa đường thành năng lượng cho cách giảm béo hiệu quả.

Giảm béo với các vitamin và khoáng chất 5
Crom giúp chuyển hóa đường thành năng lượng để giảm béo
Bổ sung thường xuyên các vitamin và khoáng chất trên giúp bạn nhanh chóng giảm béo an toàn và hiệu quả mà vẫn đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook