Giảm cân nhanh với cháo lá sen đậu xanh

05:04:34 - 09/11/2013 - admin

Bên cạnh những món ăn giảm cân quen thuộc từ rau quả hay sinh tố trái cây hấp dẫn, bạn cũng nên thay đổi hương vị với bí quyết giảm cân đơn giản từ cháo lá sen đậu xanh. Đây làcách giảm cân dân gian được nhiều chị em sử dụng đem lại hiệu quả tuyệt vời cho vòng 2 […]

Bên cạnh những món ăn giảm cân quen thuộc từ rau quả hay sinh tố trái cây hấp dẫn, bạn cũng nên thay đổi hương vị với bí quyết giảm cân đơn giản từ cháo lá sen đậu xanh. Đây làcách giảm cân dân gian được nhiều chị em sử dụng đem lại hiệu quả tuyệt vời cho vòng 2 của bạn.

Giảm cân nhanh với cháo lá sen đậu xanh 1
Các món ăn từ sen giúp giảm cân hiệu quả

Tác dụng giảm cân nhanh từ lá sen và đậu xanh

Từ lâu, cây sen đã in sâu vào tâm hồn người Việt với hình ảnh thanh cao: “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Chính vì dân dã mà thân mật, gần gũi nên tất cả các bộ phận trên cây sen được sử dụng hiệu quả cho các vị thuốc hay trở thành nguyên liệu cho các món ăn. Với người mất ngủ thì tâm sen là liều thuốc an thần tuyệt vời, còn với những người muốn giảm cân nhanh thì lá sen chính là cách loại bỏ mỡ thừa hiệu quả. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong lá sen chứa chất kiềm và gluxit tự nhiên giúp giảm cân hiệu quả.
Cũng theo Đông y, lá sen thanh mát nên có khả năng giải độc cho cơ thể. Nhiều người đã sử dụng lá sen cùng với hà thủ ô, hạt muồng…tạo nên trà giảm cân nhằm hạn chế lượng cholesteron trong máu quá cao.

Giảm cân nhanh với cháo lá sen đậu xanh 2
Lá sen là nguyên liệu giúp giảm cân nhanh hiệu quả
Đậu xanh có vị thanh mát và rất ít calo mà chủ yếu là chất đạm nên cần được sử dụng thường xuyên trong thực đơn giảm cân của bạn. Hơn nữa, cũng như lá sen thì đậu xanh giúp loại bỏ lượng mỡ thừa và độc tố ra ngoài cơ thể cho cách giảm cân nhanh sớm đạt hiệu quả.

Giảm cân nhanh với cháo lá sen đậu xanh 3
Đậu xanh chứa ít calo cũng là cách giảm cân an toàn

Chế biến cháo lá sen đậu xanh hấp dẫn

Cách chế biến món cháo lá sen đậu xanh để giảm cân cũng rất đơn giản. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị: 100g gạo tẻ, 100g đỗ xanh, 1 lá sen tươi và đường trắng. Với lá sen tươi, bạn rửa sạch, thái nhỏ, đun lấy nước. (Nếu không có lá sen tươi dùng lá sen khô với cách làm tương tự). Sau đó, bạn cho gạo vào nấu nhừ, đến khi gần chín cho thêm đậu xanh và đường vừa ăn.

Giảm cân nhanh với cháo lá sen đậu xanh 4
Cháo lá sen đậu xanh thanh mát cho bạn cơ thể khỏe mạnh
Những món ăn thanh mát như cháo lá sen đậu xanh có tác dụng rất tốt để giải độc cơ thể cũng là cách giảm cân an toàn và hiệu quả. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên sử dụng món ăn hấp dẫn trên để sớm lấy lại vóc dáng thon gọn và quyến rũ như xưa!

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook