Giảm mỡ đùi với vài động tác đơn giản

06:44:17 - 10/06/2014 - admin

Có rất nhiều cách giảm mỡ đùi nhưng đa số là không hiệu quả bằng những bài tập. Các bài tập vận động đùi và toàn thân, đốt đi lượng mỡ dư thừa để đùi thon gọn và quyến rũ hơn, giúp bạn có thể mặc những bộ quần bó sát. Cùng với bụng, đùi là vùng […]

Có rất nhiều cách giảm mỡ đùi nhưng đa số là không hiệu quả bằng những bài tập. Các bài tập vận động đùi và toàn thân, đốt đi lượng mỡ dư thừa để đùi thon gọn và quyến rũ hơn, giúp bạn có thể mặc những bộ quần bó sát.

Cùng với bụng, đùi là vùng mà hầu hết các bạn gái ghét. Trong khi bạn không thể giảm mỡ từng bộ phận, bạn có thể giúp giảm mỡ đùi, khiến đùi nhỏ và săn hơn bằng cách tập trung vào từng vùng. Kết hợp với một chế độ ăn kiêng lành mạnh sẽ giúp bạn đạt được phần thân dưới mà bạn mơ ước.

Các bài tập này nâng cao hơn nhiều so với các bài tập truyền thống, chúng giúp tác động tới đùi của bạn từ nhiều góc độ. Thực hiện 10 bài tập liền nhau không nghỉ. Bạn có thể thực hiện cả 10 bài tập thêm một lần nữa. Thực hiện chương trình này 3 hoặc 4 ngày một tuần.

Lựa chọn khác: Bạn cũng có thể chọn 3 hoặc 4 bài mà bạn ưa thích, rồi thêm vào chương trình vẫn tập của bạn để cải thiện đùi.

Bài tập 1: Mở cổng

dui1-9835-1395817744

Đây là một bài khởi động tốt vì nó kích hoạt thân và các nhóm cơ giúp cho tập thể dục và đùi.

Thực hiện: Đứng trên chân trái, tay nắm sau đầu. Gập gối phải, đưa lên trên ngang thân, bàn chân phải co lại. Không đưa bàn chân phải xuống mặt đất, quét chân phải sang bên phải. Lặp lại 10 lần qua lại với chân phải, rồi 10 lần với chân trái.

Gợi ý: Siết chặt bụng trong toàn bộ chuyển động để giúp bạn giữ thăng bằng.

Bài tập 2: Tấn bên quét chân

dui2-9464-1395817744

Tấn bên là một trong những bài tập tốt nhất để điêu khắc vùng đùi.

Thực hiện: Đứng, bàn chân cùng nhau, tay trên hông. Bước rộng sang bên trái, hạ thân xuống thành tư thế đứng tấn bên, gập gối trái và đẩy hông về phía sau. Đẩy gót trái, đứng thẳng lên, đưa chân trái ra phía trước, chân không chạm sàn. Vung chân trái trở lại phía bên trái và lặp lại. Lặp lại 15 lần cho chân trái, rồi 15 lần cho chân phải.

Gợi ý: Tập trung siết đùi trong khi bạn đưa chân ra phía trước.

Bài tập 3: Tấn sumo trườn vào trong

dui3-3792-1395817744

Bài tập này khiến đùi bạn hoạt động nhiều hơn.

Thực hiện: Đứng, bàn chân cùng nhau, ngón chân chĩa ra 45 độ. Bước rộng sang bên cạnh với chân phải, tấn xuống sâu tới mức có thể. Giữ lưng thẳng, hông thấp và chạm tay xuống dưới mặt đất trước mặt. Trong khi đứng lên, thu chân phải về chân trái, siết hai chân cùng nhau cho tới khi gót chạm nhau, đưa tay qua đầu. Bước trở lại vị trí tấn với bàn chân trái và lặp lại 20 lần tổng số, luân phiên hai chân mỗi lần.

Gợi ý: Đầu gối vượt ngón chân khi hạ thấp xuống vị trí tấn.

Bài tập 4: Tấn hẹp

dui4-4708-1395817745

Bài tập này chuyển động cả hai chân nhiều góc độ, giúp ích cho thân dưới của bạn.

Thực hiện: Đứng, bàn chân cùng nhau, tay trên hông. Hạ thấp xuống tư thế đứng tấn bằng cách co gối và đẩy hông lại sau, tấn trên chân phải, duỗi chân trái sang bên cạnh, mũi chân chỉ ra. Nhấc chân trái lên khỏi mặt đất, đưa tới trước thân, siết chặt đùi trong cho tới khi hai đầu gối chạm nhau. Giữ một nhịp đếm rồi từ từ hạ chân trái sang bên. Lặp lại 10 lần cho bên trái, sau đó 10 lần cho bên phải.

Gợi ý: Đây là bài tập đòi hỏi độ thăng bằng tốt, vì vậy hãy nắm lấy ghế hoặc bám vào tường nếu bạn cần.

Ngoài những bài tập trên bạn cũng nên kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý nhất để có thể giảm béo toàn thân, giảm mỡ vòng hai hiệu quả. Tránh ăn nhiều thực phẩm chứa chất béo, giàu tinh bột, những thực phẩm đấy sẽ làm bạn có vòng eo bánh mì  và khuôn mặt tròn xoe.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook