Giảm mỡ vùng bụng bằng bữa sáng đúng cách

09:39:31 - 28/10/2013 - admin

Chúng ta đều biết rằng bữa sáng là quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên nhiều người quan niệm sai lầm rằng ăn bất cứ thứ gì và ăn bao nhiêu cũng không làm tăng cân. Dưới đây là kế hoạch giảm mỡ vùng bụng bằng bữa sáng đúng cách. Bữa sáng không đúng cách có thể […]

Chúng ta đều biết rằng bữa sáng là quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên nhiều người quan niệm sai lầm rằng ăn bất cứ thứ gì và ăn bao nhiêu cũng không làm tăng cân. Dưới đây là kế hoạch giảm mỡ vùng bụng bằng bữa sáng đúng cách.

Bữa sáng không đúng cách có thể làm tăng cân

Theo các chuyên gia, bữa sáng nên là bữa ăn nhiều nhất và cung cấp nhiều dinh dưỡng, năng lượng nhất trong ngày. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn bất cứ thứ gì mình muốn. Chúng có thể khiến bạn tăng cân, tích lũy mỡ bụng thừa nếu ăn sáng không đúng cách.

Giảm mỡ vùng bụng bằng bữa sáng đúng cách 1

Những thực phẩm giàu cala, giàu chất béo như: thực phẩm chiên rán, thức ăn giàu tinh bột, bánh ngọt, cà phê, mì ống,… khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu hóa. Lượng calo dư thừa sẽ bị tích lũy thành chất béo nếu như bạn ăn quá nhiều mà không có sự kiểm soát.

Giảm mỡ bụng bằng bữa sáng đúng cách

1 ) Thời điểm ăn sáng: Thời điểm ăn sáng phù hợp là trước 7h. Đó là thời điểm cần nạp lại năng lượng cho cơ thể sau một giấc ngủ sâu. Ăn sáng quá muộn cũng khiến bạn không có nhiều thời gian để tiêu hóa thức ăn trước khi tiếp tục với bữa ăn trưa.
Tập thể dục trước khi ăn sáng cũng là cách giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.
2) Ăn thịt và các loại ngũ cốc nguyên hạt vào buổi sáng nếu bạn muốn giảm kích cỡ vòng eo.
3) Nên ăn thực phẩm giàu protein vào buổi sáng như: trứng, sữa, cá,…
4) Nếu ăn các loại thực phẩm có tinh bột và đường cho bữa sáng như cơm, bánh mỳ, ngũ cốc,.. Hãy chắc chắn với tỷ lệ 5g đường/100g thực phẩm. Đây là tỷ lệ phù hợp không làm bạn tăng cân.
5) Không nên ăn quá no vào bữa sáng: Ăn sáng quá no khiến dạ dày phồng lên và bạn khó có thể làm việc hiệu quả. Lượng calo dư thừa, không cần dùng đến cũng sẽ tích lũy thành mỡ bụng.

Giảm mỡ vùng bụng bằng bữa sáng đúng cách 1

6) Không nên ăn sáng bằng thức ăn nhanh: Nếu thường xuyên ăn sáng với đồ ăn nhanh, cơ thể bạn sẽ bị thiếu chất xơ, vitamin và khoáng chất nhưng lại dư thừa năng lượng và chất béo, dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì, làm tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch…
Bữa sáng là rất quan trọng và cần nhiều dinh dưỡng nhưng không phải vì thế mà có thể lựa chọn ngẫu hứng cho bữa sáng của mình. Hãy note lại những ghi nhớ trên, chúng có thể giúp bạn có một bữa sáng lành mạnh để giảm béo bụng hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook