Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt cơ bản cho nam giới

07:40:23 - 20/11/2015 - admin

Rất nhiều nam giới mắc 1 sai trái nghiêm trọng là nghĩ rằng việc chăm sóc da là việc của con gái. Chính vì suy nghĩ sai trái này mà phái mạnh gặp rất nhiều vấn đề về da nặng hơn và khó chữa trị hơn so với phụ nữ như mụn, sẹo thâm,… Có […]

Rất nhiều nam giới mắc 1 sai trái nghiêm trọng là nghĩ rằng việc chăm sóc da là việc của con gái. Chính vì suy nghĩ sai trái này mà phái mạnh gặp rất nhiều vấn đề về da nặng hơn và khó chữa trị hơn so với phụ nữ như mụn, sẹo thâm,… Có rất nhiều cách trị mụn cho nam giới, tuy nhiên phái mạnh vẫn cần trông nom da hàng ngày.

Việc coi ngó da ở nam giới có thể không cần cầu kì như ở phụ nữ, tuy nhiên, các bạn nam vẫn nên biết cách săn sóc da mặt cho nam để có một làn da khỏe mạnh. 5 bước săn sóc da mặt cho nam này sẽ giúp bạn nam coi ngó da nhanh và hiệu quả nhất.

Vệ sinh da mặt

Có rất nhiều loại sữa rửa mặt cho nam trên thị trường ngày nay như kem, gel sủi bọt,…. Loại sữa tốt thường có tác dụng làm sạch và loại bỏ các bụi bẩn sâu trong lỗ chân lông. Bạn có thể chọn 1 loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da mình.
Mộ điều đáng lưu ý là lỗ chân lông ở nam giới thường to hơn so của phụ nữ rất nhiều. cho nên, các bạn nam cần chú ý dùng sữa rửa mặt hàng ngày khi đi tắm hoặc sau khi đánh răng sáng và tối để có làn da sạch, khỏe mạnh.

Loại bỏ da chết

Sau một thời gian dài, sẽ có nhiều tế bào da già đi, tích tụ lại ở các lỗ chân lông làm bịt kín lỗ chân lông. vì vậy, nam giới nên tẩy tế bào chết khoảng 1 đến 2 lần 1 tuần. Phái mạnh có thể ứng dụng loại mặt nạ tự nhiên chăm chút da cho nam sau để tẩy da chết.
Bước 1: Trộn đường, giấm táo, mất ong theo tỉ lệ 1:1:1 để được hẩu lốn mặt nạ
Bước 2: Rửa sạch mặt bằng nước.
Bước 3: Thoa hẩu lốn lên mặt rồi massage nhẹ nhõm
Bước 4: Rửa sạch lại mặt bằng nước ấm
Bước 5: Dùng chất làm sẽ lỗ chân lông có chứa hydroxyl hoặc glycolic để tăng độ đàn hồi cho làn da

Dưỡng ẩm

Sau khi làm sạch da, tẩy da chết thì bạn cần chú ý đến công đoạn giữ ẩm cho da để coi ngó da mặt nam. Ban có thể chọn mua loại kem dưỡng ẩm với mùi nam tính hạp với gu của bạn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook