Khi giảm béo bạn cần lưu ý gì?

14:01:37 - 28/10/2013 - admin

Ngày nay, chỉ với 1 cú click chuột, bạn có thể thấy hàng trăm, hàng nghì các phương pháp tập luyện, các chế độ ăn kiêng khác nhau để giúp giảm cân. Tuy nhiên, những quy tắc dưới đây là bắt buộc và hầu như không thể thiếu khi bắt đầu giảm trọng lượng. Lựa […]

Ngày nay, chỉ với 1 cú click chuột, bạn có thể thấy hàng trăm, hàng nghì các phương pháp tập luyện, các chế độ ăn kiêng khác nhau để giúp giảm cân. Tuy nhiên, những quy tắc dưới đây là bắt buộc và hầu như không thể thiếu khi bắt đầu giảm trọng lượng.

Lựa chọn thức ăn ít béo

 Hãy vào mạng tìm hiểu những món bạn đang ăn, xem những món yêu thích có chứa nhiều chất béo hay không? Nếu chúng chứa quá nhiều chất béo không tốt cho quá trình giảm cân thì hãy loại bỏ nó khỏi thực đơn của mình.
Khi những thực phẩm chứa nhiều chất béo như bánh ngọt, sôcôla không còn sẵn có trong nhà thì nguy cơ bị chúng cám dỗ sẽ ít đi và việc giảm cân sẽ trở nên dễ dàng hơn.

do-an-it-beo

Mỗi giờ đứng khoảng 10 phút

Việc đứng lên này sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất do đó sẽ tiêu hoá được thức ăn nhanh hơn. Nếu có thể thì không chỉ đứng, bạn nên đi lại xung quanh phòng thậm chí khiêu vũ một mình khoảng 10 phút cũng rất tốt.

Chú ý đồ uống

 Thông thường ta chỉ chú ý đến thành phần calo trong thức ăn mà quên mất rằng chính đồ uống cũng đem lại rất nhiều calo cho cơ thể. Hãy cắt giảm những loại đồ uống chứa nhiều đường như cola, nước ngọt mà thay vào đó là uống các loại nước hoa quả tươi và nước lọc mỗi ngày.

viec-di-bo-giup-giam-beo

Đếm bước đi

 Thay vì đi thang máy thì nên đi cầu thang bộ và trong khi đi hãy đếm xem bạn đi được bao nhiêu bước thì đến nơi. Nó giúp bạn cảm thấy đoạn đường đi không dài như bạn tưởng và có thể thấy sự thú vị khi mỗi ngày mình đã đi được bao nhiêu bước.

Kiểm tra bao bì sản phẩm

 Có rất nhiều thực phẩm đóng gói có chứa một lượng đường lớn, vì vậy bạn nên lưu ý các thành phần của chúng trước khi mua. Thay những đồ uống chứa nhiều calo như sữa và có nhiều đường bằng nước hoa quả tươi, chúng có vị thơm ngon, ít đường và fructose không chuyển hoá thành chất béo đồng thời vitamin có trong hoa quả rất tốt cho sức khoẻ, cho bạn một làn da mái tóc mịn màng khoẻ mạnh.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook