Làm đẹp da từ thảo mộc theo phong cách Đông Y

15:08:23 - 16/08/2014 - admin

Không những các cô gái mà cả phụ nữ có tuổi đều mong muốn có một làn da trắng mịn, không bị lão hóa. Với điều kiện lúc bấy giờ, những thầy thuốc đã sử dụng các loại thảo dược lâu đời, nghiên cứu và tạo nên những bài thuốc dùng làm đẹp dành riêng […]

Không những các cô gái mà cả phụ nữ có tuổi đều mong muốn có một làn da trắng mịn, không bị lão hóa. Với điều kiện lúc bấy giờ, những thầy thuốc đã sử dụng các loại thảo dược lâu đời, nghiên cứu và tạo nên những bài thuốc dùng làm đẹp dành riêng cho phụ nữ.
Theo quan niệm của Đông Y, phụ nữ thuộc về âm, chủ về khí huyết (máu) như kinh nguyệt,sinh đẻ… Do đó, khi khí huyết rối loạn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp của người phụ nữ như thiếu máu hoặc máu nóng sẽ dẫn đến niêm mạc da xanh xao, chóng mặt, tóc khô, gãy rụng, da không hồng hào, không mịn màng, sạm màu …mà muốn bổ dưỡng huyết thì trước hết phải bổ khí vì khí huyết tồn tại song hành.
Vẻ đẹp có được bắt nguồn từ “thần khí” của mỗi con người, “thần khí” tốt thì thần sắc tinh anh, tươi sáng, hồng hào, khỏe mạnh. Muốn giữ thần khí tốt ngoài các vấn đề về nội tâm ( căng thẳng, stress, buồn bực, lo âu…) còn phải giữ khí huyết thật tốt. Vì vậy ta phải dùng các vị thuốc bổ khí để dưỡng huyết , giúp người phụ nữ làm đẹp từ trong ra ngoài.
Một số các loại thảo dược rất tốt cho khí huyết và da như:
Bạch chỉ: làm trắng da mặt, trị mụn đầu đen, thông lỗ chân lông, tăng hô hấp cho da mặt, săn chắt, hết chảy sệ, tạo nên sự mịn màng cho da mặt.
Bạch cúc hoa: Thanh nhiệt (mát mẻ) giải độc, sạch lổ chân lông.
Bạch linh: Làm tăng sức đề kháng cho da mặt, làm mịn và trắng da mặt.
Bạch truật: Ích khí(vị thuốc bổ khí,bổ tỳ vị trong đông y) làm se khít lỗ chân lông, tăng sự đàn hồi cho da mặt và làm hồng da.
Bạch cập: làm trắng da mặt,hết nhăn da, trị mụn bọc.
Cam thảo:Có vị ngọt tính mát là vị thuốc dung hòa và tạo nên sự kết hợp hài hòa (hỗ trợ làm tăng tác dụng của các vị thuốc bổ khí huyết như hồng sâm,bạch truật…)
Các vị thuốc: Bạch thược,bạch linh,bạch truật,hồng hoa có tính hoạt huyết làm tan hết các vết tụ máu,làm lưu thông máu do ít vận động, diệt các loại nấm ngoài da, tăng lưu lượng máu. Do đó làm hồng da, làm da mịn hơn, làm se khít lỗ chân lông…
Các vị: Huỳnh kỳ tái tạo cho làn da mới và hỗ trợ cho bạch bì sâm, linh chi tăng cường chống lão hóa cho da,làm trắng và săn chắc min màng.
Các vị : Linh chi, bạch bì sâm, Đương qui giúp bổ huyết làm hồng da, tươi sáng và mịn da, làm tăng tuần hoàn máu, làm cho da hô hấp tốt hơn cho vùng được thoa, làm tăng sự hấp thụ oxy cho da, làm giảm quá trình lão hóa của da toàn thân.
Đây là sự kết hợp tối ưu của các vị thuốc bổ khí trong cổ phương của Đông y ngày xưa để tạo nên một sản phẩm dưỡng da tuyệt vời cho phụ nữ ngày nay khi mà hằng ngày phải tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, bụi bẩn…
Tham khảo thêm dịch vụ: điều trị mụn mủ

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook