Làm giảm mỡ bụng bằng cách nào

08:40:16 - 28/10/2013 - admin

Mỡ bụng là chất béo được tìm ở ngay dưới da vùng bụng, không chỉ làm bạn mất đi vóc dáng quyến rũ mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Làm giảm mỡ bụng hiệu quả bằng cách nào? Những bí quyết sau đây sẽ trả lời giúp bạn. Ăn khẩu […]

Mỡ bụng là chất béo được tìm ở ngay dưới da vùng bụng, không chỉ làm bạn mất đi vóc dáng quyến rũ mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Làm giảm mỡ bụng hiệu quả bằng cách nào? Những bí quyết sau đây sẽ trả lời giúp bạn.
Ăn khẩu phần ăn nhỏ

Khi cơ thể cảm thấy đói trong nhiều giờ, lượng đường trong máu giảm xuống , khiến ta muốn ăn nhiều hơn trong bữa ăn. Sự ăn uống mất kiểm soát gây tăng cân và tích lũy nhiều mỡ bụng dư thừa. Do đó, không bao giờ để cơ thể của bạn bị đói. Thay vì 2 hoặc 4 bữa ăn thịnh soạn, lựa chọn khoảng 5-6 bữa ăn nhẹ sau mỗi 3 giờ, góp phần đáng kể vào làm giảm béo bụng. Thêm vào đó, bạn tăng cường sự trao đổi chất và cơ thể được làm việc liên tục.
Chế độ ăn quyết định vóc dáng
Các loại thực phẩm có nhiều chất protein và ít carbohydrate , đường và chất béo bão hòa là tốt nhất cho việc làm giảm béo bụng. Trứng, cá, thịt nạc, tinh bột phức tạp như rau và một loạt các loại trái cây tự nhiên không có đường là những thực phẩm tốt. Những thực phẩm này cũng sẽ giúp tăng hormon tuyến giáp (T3), giúp đốt cháy chất béo. Hãy chắc chắn để tránh carbohydrate tinh chế đơn giản có chứa trong đường trắng hoặc bột màu trắng. Ăn các chất béo lành mạnh như chất béo cá, các loại hạt, dầu ô liu, axit béo thiết yếu cần thiết cho quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể , đặc biệt là mỡ bụng.
Tránh uống rượu bia

Tránh uống rượu bia

Nếu bạn thực sự muốn giảm mỡ bụng , bạn cần tránh uống rượu, đặc biệt là bia. Bạn cần phải uống nhiều nước , đặc biệt là trong quá trình tập luyện của bạn và trong suốt cả ngày. Cơ thể đòi hỏi nước để hoạt động tối ưu. Khi bạn mất nước, các cơ quan trong cơ thể làm việc khó khăn để giữ lại dự trữ nước của cơ thể. Gan là một trong những cơ quan quan trọng mà bị nhiều nước nhất. Khi chức năng của gan bị cản trở, quá trình đốt cháy chất béo sẽ không được hiệu quả như mong muốn. Tránh uống nước quả đóng hộp trái cây, thức uống sô cô la vì hàm lượng đường của chúng là rất cao.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook