Mách bạn 2 cách điều trị mụn thịt từ giân gian rất hiệu quả và nhanh chóng

07:32:42 - 17/11/2015 - admin

Mụn thịt tuy không phải là bệnh lý hiểm nguy nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và có thể lây lan sang các vùng da khác. Để giúp bạn khắc phục tình trạng này, bài viết sau đây giới thiệu tới bạn 2 cách trị mụn thịt dân gian hiệu quả nhanh […]

Mụn thịt tuy không phải là bệnh lý hiểm nguy nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và có thể lây lan sang các vùng da khác. Để giúp bạn khắc phục tình trạng này, bài viết sau đây giới thiệu tới bạn 2 cách trị mụn thịt dân gian hiệu quả nhanh chóng được nhiều người áp dụng.

Cách trị mụn thịt dân gian bằng lá chè xanh


Trà xanh chứa nhiều vitamin C đặc biệt là Molipden, Kẽm, Selen, Gersnanium…nên có tác dụng ức chế sự phát triển của các u tuyến keo song song hỗ trợ cân bằng bài tiết dưới da nên có tác dụng làm xẹp và ngăn ngừa mụn thịt lây lan sang các vùng da khác. So với các cách trị mụn thịt ở mặt khác, đây là biện pháp khá đơn giản và tằn tiện hoài.

– chọn lựa 100g lá chè xanh tươi, không bị sâu (đặc biệt là phải không chứa hóa chất) rồi đem rửa sạch bằng nước muối.

– Đun khoảng 150ml nước trong nồi đất rồi thả lá chè xanh vào (đúng 15 phút sau thì bỏ ra, chỉ chắt lấy nước đặc, bỏ bã).

– Dùng tăm bông để chấm đều chè xanh lên vùng da bị mụn thịt. rút cuộc rửa sạch da mặt bằng nước ấm (30 độ c) và kiên trì thực hiện 2 lần/ ngày.

>> Trị mụn thịt bằng lô hội

Cách trị mụn thịt dân gian bằng lá bạc hà

>> Xem thêm: Trị mụn thịt bằng tỏi

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, bạc hà chứa nhiều rosmarinic – hợp chất có khả năng kháng viêm, tiệt trùng song song có khả năng xúc tác với các emzim để kích thích tiết chế sự sản sinh của các collagen (một loại protein đặc biệt giúp tạo nên hình thái cấu trúc da). Trên thực tế, việc sử dụng bạc hà chẳng thể trị mụn thịt nhưng là cách ngăn ngừa chúng lây lan rất hiệu quả.

– chọn lọc 100g lá bạc hà, đem rửa sạch rồi cho vào máy xay sinh tố để xoay nhuyễn. Giữ nguyên hổ lốn đã xoay nhuyễn rồi cho thêm 1 vài hạt muối tinh khiết.

– Rửa sạch vùng da bị mụn thịt rồi chấm đều hỗn tạp lên từng nốt mụn. Lưu ý, bạn cũng có thể đắp lên mặt nhưng sau khoảng 15 phút thì nên rửa sạch mặt luôn bằng nước ấm.

– Cách chữa mụn thịt dân gian này cũng có thể gây bắt nắng do đó bạn nên che đậy da mặt khỏi ánh nắng quạ trong quá trình điều trị.

Trên đây là những cách trị mụn thịt quanh mắt dân gian được lưu truyền từ lâu và có nhiều người áp dụng.Tuy nhiên, các biện pháp này chỉ có thể ngăn ngừa mụn thịt lây lan, hoàn toàn không có khả năng chữa trị mụn thịt dứt điểm thậm chí có thể gây kích ứng với vùng da có cơ địa không hợp.

>> Trị mụn thịt quanh mắt bằng tía tô

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook