Ngủ ít đi có làm cho bạn giảm cân?

06:15:58 - 09/11/2013 - admin

Thiếu ngủ có thể dẫn đến sự trái ngược của việc giảm cân : đó chính là gây tăng cân. Ngày càng có nhiều nghiên cứu và các chuyên gia đã thực hiện một minh chứng về sự kết nối giữa mệt mỏi và béo phì, đặc biệt là nó liên quan đến bùng nổ […]

Thiếu ngủ có thể dẫn đến sự trái ngược của việc giảm cân : đó chính là gây tăng cân. Ngày càng có nhiều nghiên cứu và các chuyên gia đã thực hiện một minh chứng về sự kết nối giữa mệt mỏi và béo phì, đặc biệt là nó liên quan đến bùng nổ dân số béo phì tại Mỹ . Không ngủ đủ giấc mỗi đêm có thể ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng của bạn khi bạn đang tỉnh táo , dẫn đến tiêu thụ quá mức lượng thực phẩm cần thiết và do đó khiến tăng cân.

Ngủ ít đi có làm cho bạn giảm cân?
Ngủ ít đi có làm cho bạn giảm cân?
Đừng bao giờ nghĩ rằng ngủ ít đi thì bạn có thể giảm cân và bạn không bao giờ được phép sử dụng nó như một phương phápđể cố gắng giảm cân , bạn có thể sẽ mệt mỏi và nặng cân hơn.

Nghiên cứu bệnh béo phì

Một nghiên cứu được công bố trong năm 2010 là về giấc ngủ cho thấy đặc biệt những người đàn ông ngủ ít là dễ bị tăng cân khi so sánh với những người đàn ông đã đạt được một thời lượng tối ưu của một giấc ngủ mỗi đêm . Trong thực tế, những người đàn ông ngủ ít hơn năm giờ vào ban đêm là đối tượng thừa cân gấp hai lần những người khác . Một nghiên cứu khác được công bố trong năm 2008 cho thấy mối liên hệ giữa sự thiếu ngủ và béo phì là rất rõ ràng ở trẻ em cũng như người lớn . Một  sự thiếu ngủ sẽ không gây ra giảm cân và không bao giờ nên được sử dụng như một trong số các cách giảm béo .

Ngủ ít đi có làm cho bạn giảm cân?
Ngủ ít đi có làm cho bạn giảm cân?

Liên hệ giữa giấc ngủ và cân nặng

Một số chuyên gia đã đưa ra giả thuyết lý do cho sự kết nối giữa giấc ngủ và bệnh béo phì. Một trong những chuyên gia , Jean-Philippe Chaput của Đại học Copenhagen , lưu ý rằng mối liên hệ giữa sự mệt mỏi và béo phì có thể là do sự lạc hướng của cảm giác no. Có vẻ như khi mệt mỏi , tâm trí của bạn không kiểm soát sự thèm ăn của bạn một cách cẩn thận và ngược lại nó sẽ được điều khiển tốt nếu bạn nghỉ ngơi đúng mức.

Các vấn đề khác

Béo phì không phải là vấn đề duy nhất bạn đặt mình vào nguy cơ khi bạn ngủ ít hơn sáu tiếng đồng hồ mỗi đêm. Trầm cảm , mệt mỏi và béo phì trở thành một bộ ba điều kiện tảng cân thật sự trong một vòng luẩn quẩn mà khó có thể phá vỡ . Cố gắng để kiểm soát và hạn chế giấc ngủ của bạn như là một cách để giảm cân không chỉ không hiệu quả, nó cũng có thể gây tổn hại cho sức khỏe cả về thể chất và tinh thần của bạn . Bạn nên ngủ ít nhất bảy đến chín giờ  mỗi đêm cho mức độ tốt nhất của sức khỏe .

Ngủ ít đi có làm cho bạn giảm cân?
Ngủ ít đi có làm cho bạn giảm cân?

lựa chọn thay thế

Thay vì cố gắng chiến thuật không lành mạnh để giảm cân hãy có một chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý. Giảm cân là một câu hỏi đơn giản của các con số. Bằng cách tạo ra thâm hụt giữa số lượng calo tiêu thụ và số lượng calo bị đốt cháy mỗi ngày , bạn sẽ giảm cân . Điều này có thể được thực hiện với nhiều  phương pháp an toàn. Bằng cách ăn các loại thực phẩm có ít calo nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày và ngủ đủ giấc , bạn sẽ có sức khỏe tốt hơn và một vòng eo thon thả hơn .

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook