Nguy hiểm với mỹ phẩm trắng da siêu tốc

08:53:27 - 14/06/2014 - admin

Mỹ phẩm chứa độc chất Cục Quản lý dược – Bộ Y tế đã đình chỉ và thu hồi 17 sản phẩm mỹ phẩm làm trắng da toàn thân của nhà sản xuất Kanebo Cosmetics Inc (Nhật Bản). Các mỹ phẩm chứa chất có thể gây ra những mảng trắng bất thường trên da – […]

Mỹ phẩm chứa độc chất
Cục Quản lý dược – Bộ Y tế đã đình chỉ và thu hồi 17 sản phẩm mỹ phẩm làm trắng da toàn thân của nhà sản xuất Kanebo Cosmetics Inc (Nhật Bản). Các mỹ phẩm chứa chất có thể gây ra những mảng trắng bất thường trên da – Rhododenol.

 Trị thâm mụn11
Sau khi có các khiếu nại về 54 loại mỹ phẩm gây ra triệu chứng da mất màu, thậm chí không hết đi ngay cả khi ngưng sử dụng mỹ phẩm tắm trắng toàn thân không rõ nguồn gốc. Hãng mỹ phẩm Kanebo cũng đã tự nguyện thu hồi số sản phẩm trên ở khắp châu Ắ.
Các sản phẩm kem trắng da có chứa chất độc hại đang được bày bán tràn ngập thị trường, trong khi những nhà sản xuất tự nguyện thu hồi kém chất lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Do đó những chị em đang ấp ủ hy vọng có được một làn da trắng hồng bằng mọi cách hãy cân nhắc cẩn thận. Bản chất của các loại kem tẩy trắng da, kem lột da đều có chứa những loại hóa chất tẩy. Những chất tẩy này khi được thoa lên da sẽ làm bong tróc lớp biểu bì, để lại phần da non. Sản phẩm làm trắng da càng “siêu tốc” bao nhiêu càng nguy hiểm bấy nhiêu.
Hóa chất dùng để tắm trắng mà các cơ sở thường sử dụng là những chất này đều có tính tẩy mạnh: alpha hydroxy acid, glycolic, lactic, citric, tartaric và malic acid.. Các loại mỹ phẩm làm trắng da thường có chứa chất corticoid, nếu hàm lượng chất này ở mức cho phép thì tính an toàn khá cao nhưng không nên dùng nhiều cũng gây ra các phản ứng phụ. Các loại mỹ phẩm rởm thường có pha trộn nồng độ coticoid cao hơn mức cho phép để có tác dụng làm trắng siêu tốc rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Tham khảo: địa chỉ tắm trắng hiệu quả tại Hà Nội

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook