Nguyên nhân gây mụn đầu đen và cách điều tị hiệu quả nhất

06:54:52 - 19/11/2015 - admin

Mụn đầu đen tuy không gây mất thẩm mỹ như các loại mụn khác nhưng lại có nguy cơ để lại sẹo rỗ giả dụ tình trạng quá nặng và đặc biệt với những bạn lạm dụng mỹ phẩm. Tham khảo 3 cách trị mụn đầu đen phổ biến cho hiệu quả nhanh nhất giờ […]

Mụn đầu đen tuy không gây mất thẩm mỹ như các loại mụn khác nhưng lại có nguy cơ để lại sẹo rỗ giả dụ tình trạng quá nặng và đặc biệt với những bạn lạm dụng mỹ phẩm. Tham khảo 3 cách trị mụn đầu đen phổ biến cho hiệu quả nhanh nhất giờ ngay nhé!
Gợi ý tìm hiểu thêm:
>> Cách Trị mụn bọc ở cằm
>> Địa chỉ trị mụn bọc uy tín ở hà nội

căn do gây mụn đầu đen
[img]
Để trị mụn đầu đen hiệu quả nhất cần hiểu rõ duyên do hình thành mụn đầu đen. Mụn đầu đen bản chất là các nhân trứng cá hở hoặc là các nang lông chứa bã nhờn và tế bào da chết. Sở dĩ đầu mụn có màu đen là do túi mụn bị hở nên sẽ xảy ra phản ứng oxy hóa của các melamin khi tiếp xúc với oxy trong không khí dẫn tối đầu mụn có màu đen. Trên thực tiễn, tình trạng này sẽ càng tiến triển nặng nếu không được chữa trị kịp thời.

Cách trị mụn đầu đen hiệu quả bằng cơm nóng

Cơm nóng là bí quyết trị mụn đầu đen đơn giản và tương đối hiệu quả. Phương pháp này được nhiều người chuộng nhờ ưu điểm đơn giản, kiệm ước chi phí, dễ thực hành. Với cách trị mụn đầu đen này, bạn có thể dễ dàng lấy đi cồi nhân mụn cũng như lớp bã nhờn nằm ngay trên bề mặt da, nhờ đó giúp trị mụn đầu đen hiệu quả mà không cần nặn, bóp khiến lỗ chân lông giãn rộng.

Các bước thực hành:

– Rửa sạch da mặt rồi lấy cơm nóng nắm thành 1 nắm tròn nhỏ. đấu sử dụng nắm cơm này để lăn đều lên vùng da bị mụn đầu đen. Lưu ý không dùng cơm quá nóng (khiến da mặt bị bong tróc, bỏng rát) cũng không sử dụng cơm quá nguội sẽ không cho hiệu quả như ý.

– Dùng tay nhẹ nhàng lăn đều cho đến khi cơm nắm chuyển thành màu đen thì ngưng lại. Rửa sạch ra mặt bằng nước lạnh để lỗ chân lông se khít trở lại. Để trị mụn đầu đen nhanh hơn, bạn nên bền chí ứng dụng biện pháp này 2- 3 lần/ tuần. Mỗi lần chí ít 20 phút.

Cách chữa mụn đầu đen nhanh nhất bằng miếng lột mụn

Miếng lột mụn cũng là cách Trị mụn đầu đen nhanh nhất được nhiều người áp dụng. Với cách này, bạn có loại thể sạch nhân mụn (hở, nằm sát trên bề mặt) hoặc lấy đi bụi bẩn, bã nhờn chỉ sau thời kì ngắn. Tuy nhiên, sử dụng miếng lột mụn cũng chỉ cho hiệu quả tạm bợ, không có khả năng trị mụn triệt để, thậm chí về lâu dài còn khiến cho lỗ chân lông giãn rộng, khiến da mặt bị rỗ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ.

Các bước thực hiện:

– Mua miếng lột mụn ở siêu thị về, bóc phần giấy dán ở ngoài bỏ đi để lấy miếng lột nhỏ ở bên trong. Tiến hành dán đều miếng lột mụn lên vùng da bị mụn đầu đen.

– Để yên trong khoảng 20 phút rồi từ từ gỡ nhẹ miếng lột mụn ra. Cuối cùng rửa sạch da mặt bằng nước lã để lỗ chân lông được se khít. kiên trì thực liền tù tù 2- 3 lần/ tuần.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook