Những nguyên nhân gia tăng nám và tàn nhang cần tránh

08:02:17 - 13/11/2013 - admin

Với làn da đã có dấu hiệu của tì vết thì cần có một chế độ chăm sóc thích hợp nhằm hạn chế khả năng phát tán và lan rộng của chúng. Để làm được điều đó bạn nên lưu ý những nguyên nhân gia tăng nám và tàn nhang cần tránh dưới đây. Lưu […]

Với làn da đã có dấu hiệu của tì vết thì cần có một chế độ chăm sóc thích hợp nhằm hạn chế khả năng phát tán và lan rộng của chúng. Để làm được điều đó bạn nên lưu ý những nguyên nhân gia tăng nám và tàn nhang cần tránh dưới đây.

Lưu ý khi sử dụng thực phẩm

1 ly nước cam ép hay ly cocktail dành cho cơ thể là điều hoàn toàn bình thường và cần thiết. Nhưng nếu sử dụng chúng không đúng thời điểm lại có thể gia tăng tàn nhang mà bạn không thể ngờ tới đấy nhé. Để tránh điều đó thì chỉ nên uống nước ép hay chế biến chúng làm mặt nạ thoa nên da vào buổi tối nhằm tránh tình trạng bắt nắng để tàn nhang không có cơ hội phát triển.

Những nguyên nhân gia tăng nám và tàn nhang cần tránh
Nên sử dụng nước cam ép hoặc mặt nạ chăm sóc da vào buổi tối

Cẩn thận khi chọn áo ngực

Nghe có vẻ khó tin nhưng thực tế việc lựa chọn size áo ngực phù hợp khá quan trọng đấy. Với một chiếc áo vừa vặn có thể giảm thiểu tối đa sự đe dọa từ căn bệnh ung thư vòng 1 mà chị em vẫn lo sợ. Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen mặc áo ngực chật thì thật nguy hại, lực cọ xát vào làn da trong thời gian dài khiến chúng dễ thay đổi thành sắc tố sạm đen và dần dần chuyển thành vết nám khó tiêu diệt. Do vậy để giảm tàn nhang và nám một cách đơn nhất là chọn size này thật chuẩn nhé.

Những nguyên nhân gia tăng nám và tàn nhang cần tránh 2
Những nguyên nhân gia tăng nám và tàn nhang cần tránh

Đề phòng khi dùng kem, thuốc tẩy lông

Nhiều chị em thường có thói quen dọn dẹp vùng lông tay, lông chân và ria mép bằng những loại thuốc hoặc kem tẩy đặc trị. Nhưng ít người biết được sự ảnh hưởng tiêu cực của thói quen này tác động lên da như thế nào.
Khi tẩy lông là bạn đã mặc nhiên gây nên những tổn thương và phá vỡ cấu trúc da, đồng thời làm phát triển nám và tàn nhang xuất hiện trên da rồi đấy. Vì vậy nên hạn chế công việc này,hoặc sau mỗi quá trình thực hiện nên có chế độ chăm sóc phù hợp nhé.

Những nguyên nhân gia tăng nám và tàn nhang cần tránh 3
Tránh ngồi quá lâu với máy tính

Làm việc với máy tính quá lâu

Khi bạn làm việc với máy tính trong thời gian dài, liên tục, sẽ vô tình tiếp nhận luồng nhiệt tỏa ra từ chúng tác động lên da và đây là một trong những nguyên nhân làm da bạn bị nám. Vì vậy, hãy cân đối thời gian thích hợp để giảm thiểu tối đa những tác động không đáng có

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook