Những sai lầm cần tránh khi giảm cân cấp tốc

07:06:13 - 14/11/2013 - admin

Đừng quá nôn nóng tìm mọi cách để gò ép cơ thể vào một chế độ tập luyện siêu khắc nghiệt hay keo kiệt với chế độ dinh dưỡng của bản thân, vì như vây là bạn đã vô tình làm ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe rồi đấy. Với những sai lầm cần […]

Đừng quá nôn nóng tìm mọi cách để gò ép cơ thể vào một chế độ tập luyện siêu khắc nghiệt hay keo kiệt với chế độ dinh dưỡng của bản thân, vì như vây là bạn đã vô tình làm ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe rồi đấy. Với những sai lầm cần tránh khi giảm cân cấp tốc dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để không mắc phải điều kiêng kị đó.
Để giảm cân thành công cần đòi hỏi một quá trình lâu dài với những cách thức khoa học và phù hợp với thể trạng của bản thân. Thật sai lầm nếu cứ nghĩ rằng chỉ cần cơ thể vận động một cách liên tục, hay cắt giảm lượng thức ăn một cách tối đa thì trọng lượng sẽ giảm nhanh nhất. Nếu những suy nghĩ đó xuất hiện trong bạn thì hãy thay đổi đi bạn nhé.
Và dưới đây là những sai lầm bạn hay mắc trong mỗi quá trình giảm cân cấp tốc

Những sai lầm cần tránh khi giảm cân cấp tốc 1
Những sai lầm cần tránh khi giảm cân cấp tốc

Tập luyện những môn thể thao quá sức, không phù hợp

Đừng quan niệm rằng tập luyện càng nhiều, vận động càng mạnh thì lượng mỡ được đốt cháy được càng nhanh. Thực tế cho thấy rằng không phải môn thể nào nào, hình thức vận động nào cũng có tác dụng như vậy. Hãy tìm cho mình các bài tập thể dục giảm cân phù hợp với thể trạng để có thể áp dụng được trong 1 thời gian lâu dài. Một số phương pháp gợi ý như: đi bộ, bơi lội, Yoga…..

Những sai lầm cần tránh khi giảm cân cấp tốc 2
Không phải chất béo nào cũng làm cơ thể tăng cân

Nạp chất béo vào cơ thể khiến bạn cũng béo theo

Một số lượng chất béo đóng vai trò quan trọng và hữu ích với các hoạt động diễn ra trong cơ thể. Khi bạn cắt giảm tất cả những thực phẩm chứa loại chất này thì thật đáng lo, điều đó đồng nghĩa với việc các hoạt động ấy sẽ bị đình trệ và không được thực hiện.
Nên bổ sung những thực phẩm có chứa hàm lượng omega-3 cao vừa tốt cho quá trình giảm cân lại giúp cơ thể tiêu hao được lượng chất béo dư thừa,

Những sai lầm cần tránh khi giảm cân cấp tốc 3
Không kiểm soát được lượng chất nạp vào cơ thể

Không theo dõi lượng calo được nạp vào cơ thể

Là một việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của trình giảm cân. Theo dõi lượng calo  nạp vào cơ thể qua thực đơn hàng ngày giúp bạn kiểm soát được sự phù hợp giữa tỷ lệ các dưỡng chất và nguồn năng lượng có nằm trong chỉ số cho phép hay chưa? Để từ đó điều chỉnh một cách khoa học nhất.
Hơn nữa, nên vạch sẵn cho mình thực đơn giảm cân theo tuần để bạn chủ động hơn. Bổ sung lượng chất xơ từ rau xanh và trái cây sẽ rất hữu ích cho bạn trong thời gian này.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook