Tranh thủ tự tẩy lông tại nhà !!!!

09:07:41 - 11/12/2014 - admin

Nếu bạn không có thời gian để đến các thẩm mỹ viện làm đẹp hay kinh tế không cho phép.Vào ngày cuối tuần,bạn hãy áp dụng các cách tẩy lông sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn loại bỏ vi ô lông không mong muốn Dao cạo:  Sử dụng dao cạo cũng là cách tẩy […]

Nếu bạn không có thời gian để đến các thẩm mỹ viện làm đẹp hay kinh tế không cho phép.Vào ngày cuối tuần,bạn hãy áp dụng các cách tẩy lông sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn loại bỏ vi ô lông không mong muốn

Dao cạo: 

Sử dụng dao cạo cũng là cách tẩy lông chân hiệu quả. Trước khi thực hiện bạn hãy làm ướt mềm vùng cần cạo, nếu không bạn sẽ dễ phạm vào da thịt. Để tránh mẩn đỏ bạn nên thoa kem dưỡng ẩm.

tẩy lông bằng dao cạo

tẩy lông bằng dao cạo

Hạn chế: chỉ làm sạch lông thời gian ngắn trong khoảng một tuần, sau đó lông sẽ mọc trở lại. Ở một số người, lông mới sẽ cứng và rậm hơn.

Kem tẩy lông: 

Có thể dùng ở vùng “bikini” vì ít gây tổn thương hơn so với dùng dao cạo. Với hoạt chất chính là thioglycolate, kem tẩy lông làm rụng lông nhanh chóng và nhẹ nhàng. Cần tẩy da chết trước khi thoa kem nhằm hạn chế lỗ chân lông bị bít kín gây tình trạng viêm da. Thời gian thoa kem tẩy lông phải tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng, chứ không phải để kem lâu trên da thì lông sẽ rụng nhanh hơn và lâu mọc hơn mà có khi lại gây phỏng da.

Tẩy lông bằng kem

Tẩy lông bằng kem

Thoa kem dưỡng ẩm sau khi tẩy để tránh da khô sần do hóa chất có trong kem và ngăn ngừa da nổi mẩn đỏ. Hạn chế: kem không tác động đến nang lông nên lông vẫn xuất hiện trở lại sau khoảng một-hai tuần. Ở một số người, khi sử dụng loại kem này có thể gây dị ứng. Vì thế, trước khi sử dụng phải thử trên vùng da nhạy cảm nhất như cánh tay, lòng bàn tay…

Waxing:

 Có thể dùng waxing để tẩy lông vùng kín, đặc biệt thích hợp với những vùng lông phát triển nhanh, dày và cứng. Phương pháp này là dùng một loại sáp đặc biệt thoa vào vùng có nhiều lông, sau đó kéo ra lông sẽ rụng theo.

Tẩy lông bằng waxing

Tẩy lông bằng waxing

Hạn chế: wax lông sẽ làm bạn bị đau và gây nóng rát khó chịu. Hiệu quả trong khoảng năm-bảy tuần.

Dùng đậu nành và bột nghệ

Tẩy lông bằng đậu nành và bột nghệ

Tẩy lông bằng đậu nành và bột nghệ

Áp dụng một hỗn hợp của đậu nành và bột nghệ cùng với một ít nước để chà xát vi ô lông nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp loại bỏ nhiều lông trên khuôn mặt và là một trong các biện pháp khắc phục tại nhà rất hữu ích để loại bỏ vi ô lông.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook