Uống trà giúp giảm mỡ bụng

08:52:44 - 30/10/2013 - admin

Uống trà được biết đến là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như làm giảm nguy cơ ung thư, hạ huyết áp và kháng viêm hiệu quả. Một lợi ích khác của uống trà là khả năng đốt cháy chất néo bằng việc tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể và […]

Uống trà được biết đến là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như làm giảm nguy cơ ung thư, hạ huyết áp và kháng viêm hiệu quả. Một lợi ích khác của uống trà là khả năng đốt cháy chất néo bằng việc tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể và chuyển hóa thành năng lượng.

Giảm mỡ bụng bằng trà xanh

Uống trà giúp giảm mỡ bụng 1
Trà xanh
Trà xanh có chứa epiogallocatechin -3-gallate, một chất chống oxy hóa làm tăng sự trao đổi chất và tăng cường đốt cháy chất béo. Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Oklahoma kiểm tra tác động của việc bổ sung trà xanh đối với trọng lượng cơ thể ở những người thừa mỡ bằng cách 4 ly nước, 4 tách trà xanh hoặc hai viên nang chiết xuất trà xanh và 4 ly nước  mỗi ngày. Kết thúc 8 tuần nghiên cứu , các nhà khoa học quan sát thấy rằng thức uống trà xanh và các nhóm chiết xuất trà xanh có tác dụng làm giảm trọng lượng cơ thể đáng kể và làm vóc dáng thon gọn hơn.
Trà Ô long

Uống trà giúp giảm mỡ bụng 1
Trà Ô long
Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Tokushima tại Nhật Bản đã nghiên cứu tác động của trà ô long trên tỷ lệ trao đổi chất và quá trình oxy hóa chất béo hoặc sử dụng các chất béo được lưu trữ năng lượng. Nghiên cứu được thực hiện trên 4 nhóm đối tượng : nước, 15 g trà và nước có chứa 270 mg caffeine . Các nhà khoa học phát hiện ra rằng nhóm trà đầy có tác dụng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất hơn hẳn so với các nhóm khác. Ngoài ra, nhóm trà có nồng độ oxy hóa chất béo cao hơn so với các nhóm khác do vậy làm giảm mỡ hiệu quả.

Trà trắng

Uống trà giúp giảm mỡ bụng 2
Trà trắng
Các nhà khoa học cũng chứng minh trà trắng có chiết xuất lipolysis làm đốt cháy chất béo và mỡ trong, hoặc hạn chế sự tích tụ mỡ trong tế bào. Họ phát hiện ra rằng trà trắng đốt cháy chất béo bằng cách kích thích phân giải lipid và mỡ thừa. Những hiệu ứng này chủ yếu là do hàm lượng cao của epiogallocatechin -3-gallate trong trà trắng.

Uống trà mỗi ngày là thói quen tốt cho sức khỏe đồng thời giúp bạn duy trì vóc dáng thon gọn. Nếu bạn đang thực hiện một chế độ giảm béo hãy bổ sung trà xanh vào thói quen mỗi ngày của bạn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook